HIGH WALNUT WOOD IN VIET NAM

                               ( PHUC LINH FURNITURE  )                Hotline: 0974 808 298

                                                                                                                                        

Có mấy loại gỗ óc chó ?

  • Lượt xem: 1697
  • 18 04

 CÓ MẤY LOẠI GỖ GỖ ÓC CHÓ?

Gỗ óc chó được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất đồ nội thất. Nó ngày càng đáp ứng nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng bởi chất lượng tốt và vẻ đẹp thẩm mỹ. Trước đây nhiều người thường cho rằng đồ nội thất được sản xuất từ loại gỗ này đắt và không nghĩ đến việc sẽ mua nó. Thế nhưng ngày nay bạn hoàn toàn có thể nghĩ khác bởi gỗ óc chó được chia thành nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

 

Gỗ loại 1

Gỗ óc chó   loại 1 có mặt tại Việt Nam nhập khẩu từ thị trường uy tín và được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng và yếu tố thẩm mỹ. Nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ và trải qua các công đoạn tẩm sấy khắt khe, gỗ óc chó không chỉ có chất lượng tốt mà độ bền còn cao với màu sơn lâu phai. Gỗ óc chó loại 1 có những đặc điểm riêng biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra như: có vân sóng đều hoặc cuộn xoáy bắt mắt, màu sắc tự nhiên, đa dạng (nâu hạt dẻ hoặc socola độc đáo).

Cùng với màu sắc và đường vân đặc biệt như trên, gỗóc chóloại 1 còn rất chắc chắn và có khả năng chịu lực cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ mịn thẳng của gỗ mà không sợ bị cong vênh và biến dạng theo thời gian. Đặc biệt, ngay cả trong môi trường ẩm thấp và thời tiết thay đổi thất thường tại Việt Nam, loại gỗ này vẫn không hề bị mối mọt – điều mà nhiều người lo ngại.

Gỗ loại 2 và 3

Gỗ óc chó Việt Nam  có chất lượng kém hơn so với loại 1 vì chỉ trải qua quá trình tẩm sấy sơ sài. Vì tẩm sấy sơ sài nên vân gỗ không được sóng đều và màu sắc cũng không được tự nhiên như vốn có, chính vì vậy tính thẩm mỹ của nó không cao và chi phí cũng thấp hơn.

Gỗ óc chó xẻ cây

Gỗ óc chó  xẻ cây là loại gỗ có chất lượng thấp nhất, được lấy trực tiếp từ các tỉnh vùng núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai. Do là loại gỗ được người dân tự ý khai thác rồi xẻ và bán cho các đơn vị sản xuất mà không  hề qua bất cứ công đoạn tẩm sấy nào nên giá thành rẻ và tất nhiên và chất lượng cũng không được như ý. Chúng dễ bị cong vênh, biến dạng theo thời gian, bị mối mọt và không ăn sơn.

Trên đây là những loạigỗ óc chó Việt Namđang thịnh hành và có mức độ phủ sóng rộng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động. Nếu có nhu cầu mua nội thất gỗóc chóhay muốn tìm hiểu thêm về các loại gỗ này, bạn hãy gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.