HIGH WALNUT WOOD IN VIET NAM

                               ( PHUC LINH FURNITURE  )                Hotline: 0974 808 298

                                                                                                                                        

Tìm hiểu về gỗ óc chó

  • Lượt xem: 2210
  • 18 04

GỖ ÓC CHÓ

Khi nói đến gỗ óc chó hẳn mỗi chúng ta sẽ tự đặt ra trong đầu mình rất nhiều những câu hỏi về nó :

-         Gỗ óc chó là gì ?

-         Nó có nguồn gốc từ đâu ?

-         Trông cây ra sao ?

-         Gỗ óc chó có đặc tính , đặc điểm gì?

-         Ứng dụng của nó ra sao?.

Gỗ óc chó là gì ?.

 Gỗ óc chó ( Watnut) có tên khoa học là Juglan nigra . Dát của gỗ óc chó thường có màu kem . Lõi gỗ bên trong màu sắc thay đổi từ nâu nhạt tới socola.

        o1                                

( Mặt cắt dọc thớ gỗ )

Trên mặt cắt dọc theo thớ gỗ thì gỗ óc chó có vân sóng  hoặc ở 1 vài điểm trên cùng tấm ván thấy có vân dạng xoáy cuộn tạo nên những đốm hình trông rất đẹp mắt mà ta chỉ thấy ở loại gỗ này mới có .

Trông cây gỗ , Gỗ óc chó ra sao ?.

 Cây gỗ óc chó :

o2

Cây gỗ óc chó ( Danh pháp khoa học : Juglan nigra) là một học thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ rẻ (Fagales). Lá cây to hình lông chim, mọc so le dài từ 30 đến 90 cm. Hoa có hình dạng đuôi sóc nó được thụ phấn tự nhiên nhờ vào gió trời.

 Hình dạng gỗ óc chó và đặc tính ?

 

o3

Gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm thuộc nhóm  IV. Nó rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam  mà còn trên nhiều nước trên thế giới bởi vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng mà nó mang lại.

Sự hấp dẫn của nó được thể hiện ban đầu ngay từ bên ngoài bởi sự bố trí cấu tạo các vân gỗ tạo nên đường nét mang tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa với màu gỗ mang tông màu kem và lõi bên trong là màu nâu nhạt tới socola hiện đại được kết hợp cúng các lớp vân gỗ cuộn xoáy  tạo nên các họa tiết đốm  hoa văn đẹp mắt mà không  loại gỗ nào có được.

Đặc tính : Gỗ óc chó có tính bền cao bởi khả năng chống cong vênh và va chạm tốt. Khả năng bám đinh vít, liên kết mộng ….cao . Gỗ giữ sơn và màu nhuộn rất tốt , có thể đánh bóng để trở thành sản phẩm hoàn hảo . Gỗ óc chó có thời gian khô chậm nên cần đòi hỏi người sản xuất phải có kỹ năng hiểu biết về đặc tính của gỗ để sản xuất theo công đoạn và quy trình hợp lý nhất .. Lõi gỗ bên trong có khả năng kháng được sâu và các loại vi sinh vật hại gỗ . Là 1 trong số những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện rễ hư mục.

Ứng dụng của gỗ óc chó ?.

Chính bởi những đặc điểm và đặc tính của gỗ óc chó mà hiện nay loại gỗ này đang được sử dụng rộng rãi trong thiết kế thi công đồ nội thất gia đình , văn phòng ………

1 số hình ảnh sản phẩm của gỗ óc chó :

2

3

6

10

Hãy đến với chúng tôi để có 1 sản phẩm nội thất óc chó ưng ý nhất !

CÔNG TY NỘI THẤT PHÚC LINH

ĐC V/P : Văn khê – Hà Đông – Hà Nội

Đt : (04)62591422

Hottline: 0974.808.298

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.